màn cửa
Mẫu rèm đẹp
 

man cua, man sao Mẫu màn vải mới: cập nhật ngày 12/04/2012

mẫu vải rèm, mau vai rem, rèm cửa, man cua man cua Màn cửa
Mẫu màn cửa: HT907-2 Mẫu màn cửa: HT2041 Mẫu màn cửa: HF015-9
Màn cửa màn cửa Màn cửa
Mẫu màn cửa: HF016-1 Mẫu màn cửa: HT902-3 Mẫu màn cửa: HT20264
Man rem cua Màn rèm cửa mẫu vải rèm, mau vai rem, rèm cửa, rem cua
Mẫu màn cửa: HT314M Mẫu màn cửa: HT315M Mẫu màn cửa: HT316M
Màn rèm cửa mẫu vải rèm, mau vai rem, rèm cửa, rem cua Mẫu màn rèm cửa
Mẫu màn cửa: HT6187A Mẫu màn vải: HTJ135-1A Mẫu màn vải: HT1230

Làm đẹp nhà với màn vải

manh rem cua, man rem cuaNgoài tác dụng điều chỉnh ánh sáng cho căn phòng, màn cửa (màn cửa) còn giữ ấm cho căn phòng khi mùa đông đến, hạn chế cái nóng của mùa hè, bụi và tiếng ồn bên ngoài. Không chỉ có thế, với kiểu dáng và màu sắc thích hợp, màn cửa còn có thể tạo khoảng không riêng tư hoặc thêm chút vẻ đẹp sang trọng hay lãng mạn cho căn phòng.

Chiếc màn cửa không chỉ đơn giản là vật chắn sáng hay tạo khoảng không riêng tư, nó còn tạo cho mỗi căn phòng một ấn tượng và cảm xúc khác nhau, tùy theo cách chọn lựa của chủ nhân.

Có rất nhiều loại màn khác nhau như màn vén, màn roman (hay còn gọi là màn xếp lớp), màn cuốn, màn lá,... Bạn cũng có thể dùng màn trúc, màn kim loại nhẹ, màn bằng nhựa tổng hợp hay màn giấy để trang trí nhà cửa. Tuy nhiên, loại màn phổ biến vẫn là màn vải vì tính năng dễ giặt tẩy, dễ lắp đặt, màu và kiểu phong phú, hợp với nhiều phong cách nội thất.

Chất liệu

Loại vải bóng mượt, mềm mịn đem lại vẻ sang trọng như nhung, gấm, đũi, lụa, voan... thường một màu hoặc mang hoa văn, hoạ tiết chìm, trang nhã, hợp với phòng khách. Những loại vải bề mặt thô ráp cho cảm giác thân mật, gần gũi thiên nhiên lại kén phong cách bài trí như vải bạt, bố, thô, thổ cẩm... chỉ nên sử dụng trong phòng bày đồ đạc mây, tre, gỗ mộc, thảm lông thú. Vải bông, lanh có nhiều màu hoa văn, hợp với nội thất bình thường, nhất là phòng trẻ em, phòng ăn, phòng giải trí...

màn (màn) mùa hè thường là những loại màn (màn) có chất liệu nhẹ nhàng như: vải thô mỏng, voan, lụa, lanh... còn màn mùa đông lại cần tạo sự ấm áp, nên chất liệu chủ yếu là nhung, gấm, thô dầy và thổ cẩm.

Màu sắc

manh rem cua, man rem cua, man cuaKhi sử dụng màn cho 1 phòng, bạn nên chú ý đến kích thước của căn phòng đó. Nếu khung cửa rộng, nhiều ánh sáng thì nên chọn màn màu tối, sẫm. Nếu phòng hẹp và ánh sáng không đủ, màu màn sáng sẽ làm phòng sinh động hơn.

Những màu sắc có thể tương thích với nhiều vị trí cửa và diện tích phòng nhất là mùa hè thường là: xanh dương, hồng, kem hoặc xanh lá nhạt. Những màu vải này cũng rất ăn ý khi kết hợp với voan, ren trắng để tạo thành màn cửa 2 lớp. Vải kẻ sọc hoặc in hoa tạo cảm giác nhẹ nhàng vui mắt, mát mẻ nhưng chỉ hợp với phòng bài trí hiện đại và không gian thoáng rộng. màn nhiều màu không tạo cảm giác sang trọng.

Bạn không nên dùng màn sáng màu cho loại màn mùa đông bởi nó sẽ gây cảm giác lạnh lẽo, không ấm áp. Những gam trầm của màn mùa đông như: kem đậm, sôcôla, đỏ Bourdaux, xanh lá cây đậm.... sẽ khiến cho căn phòng nhà bạn ấm áp và gần gũi hơn.

Dây buộc

Dây buộc màn có thể là sợi dây tua, ruy băng, dây bện hay tết dạng thừng, một chuỗi vỏ ốc (sò)... Hãy lưu ý tạo điểm nhấn khi làm dây buộc cho màn cửa. màn nặng bằng chất liệu dày và tối màu thì dây buộc nên đơn giản, trơn, thanh mảnh. Nếu chất liệu màn mỏng nhẹ, màn chỉ 1 lớp và ít nếp gấp thì dây buộc cần to bản hoặc cầu kỳ với núm tua, nơ hay chuỗi hạt trang trí.

Bạn cũng có thể dùng dây buộc bằng sợi vải cùng chất liệu với màn cửa. Việc tạo ấn tượng tuỳ thuộc độ rộng bản và sự đồng chiều hay ngược chiều của hoa văn.

Kiểu dáng

Có rất nhiều kiểu dáng màn khác nhau. Nếu là người thích đơn giản, bạn có thể chọn kiểu màn không có yếm, chỉ có móc vải hoặc móc nhựa xâu vào thanh kéo màn. Dưới đây là một số mẫu để các bạn tham khảo:

Cách tính diện tích vải để may màn màn cửa

Hãy đo độ dài của thanh kéo màn, thường thì thanh ngang bằng sắt/gỗ này có độ dài bằng chiều ngang cửa cộng với 30cm. Trung bình, chiều ngang mảnh vải may màn gấp 2 - 2,5 lần độ dài thanh kéo. Vải nặng, dày và màu tối như nhung, gấm, nỉ... không nhất thiết phải xếp nếp nhiều, chiều ngang vải có thể chỉ gấp 2 lần nhưng với loại vải mỏng, nhẹ, sáng màu (voan, đăng ten, lụa) thì độ rộng gấp 3 - 3,5 lần chiều dài thanh kéo. Độ dài màn phụ thuộc kích thước cửa. Nếu càng rộng, màn càng nên may dài hoặc chạm sàn nhà.

Cửa sổ vuông, nhỏ thì màn cửa nên kết thúc cách ngưỡng cửa sổ từ 1 - 10cm; cửa hình chữ nhật ngang, rộng vừa phải hợp với lớp màn dài quá ngưỡng 20 - 50cm; cửa ra vào và khung cửa sổ chiếm toàn bộ diện tích tường thì màn kéo nên gần chạm sàn, thường cách sàn từ 2,5-10cm.

Tag: man cua, man vai, rem vai, man rem, màn cửa, man sao, man doc, rem van phong, màn sáo, man sao nhom, màn sáo nhôm, rem cua


màn rèm, màn cửa, rèm cửa, rèm vải rèm đẹp, rèm vải, màn cửa, mành rèm man rem, manh rem, rem cua, rem vai
mành rèm, man rem manh rem, màn rèm màn văn phòng, màn
rem cua Sơ lược về màn màn cửa
man cua Làm đẹp nhà với màn cửa
manh rem màn cho cửa sổ